Tin hot
Thay màn hình Samsung S6, S6 Edge Biên Hòa (Tháng Năm 11, 2017 9:48 sáng)
Thay màn hình Sony Z5 Biên Hòa lấy ngay (Tháng Năm 10, 2017 10:03 sáng)

Xử lý khi Oppo F1 bị liệt cảm ứng

Oppo F1 bị liệt cảm ứng cản trở các thao tác và hoạt động trên điện thoại của bạn? Hãy cùng xem nguyên nhân và một số cách xử lý khi Oppo F1 bị liệt cảm ứng sau nhé.

Oppo F1 bị liệt cảm ứng đồng nghĩa với chiếc điện thoại bị tê liệt. Mặc dù màn hình vẫn hiển thị, chuông điện thoại vẫn reo, các nút thiết bị vật lý vẫn hoạt động được nhưng chức năng cảm ứng thì không phản hồi. Lỗi này cực kì nghiêm trọng và khó chịu. Người dùng có thể phải thay mặt kính Oppo F1 mới kèm cảm ứng mới có thể sử dụng được.

Oppo F1 bi liet cam ung

Oppo F1 bị liệt cảm ứng là do nguyên nhân nào?

Oppo F1 bị liệt cảm ứng chịu tác động nhiều nhất khi va chạm mạnh. Khi có một lực mạnh tác động lên, Oppo sẽ rất dễ hư hại phần cứng. Mà lỗi phần cứng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho Oppo bị liệt cảm ứng. Thiết kế bề ngoài và lớp bảo vệ của Oppo là cực kì mỏng nhẹ nên người dùng cực kì lưu ý tránh tiếp xúc với lực mạnh cho Oppo F1. Ngoài ra lỗi phần cứng còn có thể bị ảnh hưởng khi người dùng sử dụng các thiết bị không tương thích hoặc kém chất lượng.

Khi xuất hiện các xung đột phần mềm thì Oppo F1 cũng dễ gặp phải trường hợp bị liệt cảm ứng. Đặc biệt khi người dùng không may cài đặt các ứng dụng chứa mã độc, không tương thích hoặc gây quá tải cho bộ nhớ.

Bên cạnh đó miếng dán màn hình có vấn đề cũng có thể là nguyên nhân mà cảm ứng không phản hồi. Dẫn đến tình trạng người dùng tưởng là lỗi Oppo F1 bị liệt cảm ứng.

Oppo F1 bi liet cam ung

Oppo F1 bị liệt cảm ứng khắc phục như thế nào?

Oppo F1 bị liệt cảm ứng là lỗi vừa nghiêm trọng lại vừa khó chịu cho trải nghiệm của người dùng. Trước khi đi kiểm tra ở các trung tâm điện thoại, người dùng có thể tự test tại nhà với các thủ thuật sau:

  • Kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách tháo ra và thử trực tiếp trên màn hình. Nếu không có vấn đề gì chứng tỏ lỗi ở miếng dán kém chất lượng không tiếp nhận cảm ứng.
  • Tắt máy tạm thời và bật lại. Gỡ các ứng dụng không tương thích, nặng bộ nhớ ra khỏi điện thoại.
  • Khởi động lại máy để xử lý lỗi phần mềm đồng thời tạo nên sự ổn định hơn cho máy.
  • Cài đặt gốc cũng là một cách để xử lý lỗi Oppo F1 bị liệt cảm ứng mà bạn nên thử.
  • Tác động nhẹ lên máy một lực bằng tay để ổn định màn hình, socket và kiểm tra lại máy.

Có thể những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Oppo F1 bị liệt cảm ứng mà không cần đến tiệm. Chúc các bạn thành công.

Leave A Comment