Tin hot
Thay màn hình Samsung S6, S6 Edge Biên Hòa (Tháng Năm 11, 2017 9:48 sáng)
Thay màn hình Sony Z5 Biên Hòa lấy ngay (Tháng Năm 10, 2017 10:03 sáng)

Oppo F1 bị treo màn hình và cách khắc phục hiệu quả

Oppo F1 bị treo màn hình là hiện tượng khá phổ biến được người dùng phản ánh. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng Oppo F1 bị treo màn hình?

Dù khá ấn tượng về thiết kế nhưng cấu hình và các tính năng của Oppo F1 vẫn chưa thực sự thuyết phục người dùng. Kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn và cực nhẹ cùng với khả năng chụp ảnh sefile cực sắc nét là điểm cộng cho dòng Oppo. Tuy nhiên dòng máy này vẫn thường gặp phải những lỗi như Oppo F1 bị treo màn hình hoặc đơ cảm ứng. Điều này thực sự gây trở ngại cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Oppo F1 bi treo man hinh

Nguyên nhân của hiện tượng Oppo F1 bị treo màn hình

Biểu hiện khi Oppo F1 bị treo màn hình đó là trong khi sử dụng màn hình đột nhiên đơ. Các thao tác đều không có phản hồi. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do:

– Oppo F1 được sử dụng trong một thời gian quá dài cho mục đích xem phim, chơi game…Hoặc mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc khiến bộ nhớ máy đầy, RAM quá tải…

– Oppo F1 bị treo màn hình có thể do xung đột phần mềm. Khi cài các ứng dụng không tương thích hoặc nhiễm độc, trường hợp này rất dễ xảy ra.

– Va chạm mạnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc phải thay mặt kính Oppo F1 mới. Đồng thời nó cũng là nguyên nhân khiến màn hình Oppo bị đơ “toàn tập”.

– Màn hình bị ngấm nước mà không được sấy khô triệt để cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng treo màn hình.

Oppo F1 bi treo man hinh

Cách khắc phục hiệu quả khi Oppo F1 bị treo màn hình

Khi gặp tình huống Oppo F1 bị treo màn hình người dùng có thể khắc phục nhanh bằng những thủ thuật sau:

– Tắt máy tạm thời và tắt các ứng dụng đang chạy hoặc chạy ngầm sau đó bật lại trong một thời gian ngắn.

– Gỡ bớt các ứng dụng gây nặng bộ nhớ. Phần mềm không tương thích hoặc nghi ngờ độc hại cũng có thể được gỡ bỏ.

– Khởi động lại máy một vài lần cũng có thể giúp màn hình và máy ổn định trở lại. Hiện tượng Oppo F1 bị treo màn hình cũng có thể được xử lý tốt nhất.

– Cài đặt máy về mặc định là một trong những cách để khắc phục một số lỗi phần mềm hiệu quả cho Oppo. Lúc này máy sẽ được dọn dẹp sạch bộ nhớ cũng như các phần mềm độc hại để xử lý trơn tru, nhanh chóng hơn. Lỗi đơ màn hình cũng có thể được xử lý tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đập nhẹ vào máy một lực vừa phải. Có thể nó sẽ “đánh thức” chiếc điện thoại đang ngủ quên. Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích bạn khắc phục lỗi Oppo F1 bị treo màn hình hiệu quả nhất.

Leave A Comment