Tin hot
Thay màn hình Samsung S6, S6 Edge Biên Hòa (Tháng Năm 11, 2017 9:48 sáng)
Thay màn hình Sony Z5 Biên Hòa lấy ngay (Tháng Năm 10, 2017 10:03 sáng)

iPhone 7 bị treo cảm ứng và tuyệt chiêu khắc phục

iPhone 7 bị treo cảm ứng trong khi đang sử dụng khiến bạn bất ngờ? Đây là một lỗi rất thông thường của những dòng máy cảm ứng. Và sau đây sẽ là các tuyệt chiêu khắc phục.

Hoàn hảo và quyến rũ là hai tính từ để nói đến thiết kế iPhone 7. Tuy nhiên chiếc smartphone đẳng cấp này cũng không tránh khỏi những “lỗi lầm”. iPhone 7 bị treo cảm ứng chính là một trong những lỗi điển hình như vậy. Tuy nhiên thực tế cho rằng hầu hết các dòng cảm ứng đều có hiện tượng này. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một thời gian ngắn và trở lại bình thường rất nhanh. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo một số tuyệt chiêu khắc phục iPhone 7 bị treo cảm ứng sau đây để xử lý khi gặp lỗi.

iPhone 7 bi treo cam ung

Hiện tượng iPhone 7 bị treo cảm ứng là do đâu?

iPhone 7 bị treo cảm ứng xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau, chẳng hạn như lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Khi bị treo cảm ứng, các thao tác bạn thực hiện sẽ không được phản hồi. Các ứng dụng cũng có thể tự nhiên tắt đi.

Nguyên nhân có thể do RAM và bộ nhớ máy đã quá tải khi bạn cài đặt quá nhiều chương trình. Bên cạnh đó các phần mềm gây xung đột. Hoặc sử dụng máy trong thời gian dài cũng có thể là lý do khiến cảm ứng bị treo…

Nếu sử dụng máy trong một thời gian dài mà không được khởi động lại cũng dễ gây hiện tượng iPhone 7 bị treo cảm ứng. Các lỗi phần cứng xảy ra khi va chạm, thay màn hình cũng có thể là nguyên nhân…

iPhone 7 bi treo cam ung

Tuyệt chiêu khắc phục iPhone 7 bị treo cảm ứng

Khi gặp tình huống iPhone 7 bị treo cảm ứng bạn cũng không nên quá nóng nảy. Hãy để máy tự phản hồi trở lại rồi làm theo các phương án sau:

– Tắt, gỡ bớt các ứng dụng và tập tin rác trong máy để giải phóng dung lượng bộ nhớ máy.

– Cập nhật lại phần mềm mới cho máy để máy có thể chạy trơn tru hơn.

– Khởi động lại máy để máy “nghỉ ngơi” sau một thời gian dài làm việc cũng có thể giúp khắc phục hiện tượng iPhone 7 bị treo cảm ứng.

– Restore lại iPhone 7 nếu như khởi động mà máy vẫn bị đơ. Cách làm này khá hữu hiệu nhưng sẽ xóa mất những dữ liệu trước đó của bạn. VÌ vậy hãy chú ý sao lưu mọi thứ trước.

Với những tuyệt chiêu đơn giản mà hiệu quả bạn đã có thể xử lý nhanh gọn tình huống iPhone 7 bị treo cảm ứng. Nhưng nếu chiếc iPhone 7 vẫn “cứng đầu” trước những thao tác trên. Hãy mang máy đi kiểm tra ngay lập tức vì có thể iPhone của bạn gặp vấn đề khác về màn hình.

Leave A Comment