Tin hot
Thay màn hình Samsung S6, S6 Edge Biên Hòa (Tháng Năm 11, 2017 9:48 sáng)
Thay màn hình Sony Z5 Biên Hòa lấy ngay (Tháng Năm 10, 2017 10:03 sáng)

Mách bạn cách sử dụng điện thoại an toàn cho sức khỏe

Những cách sử dụng điện thoại an toàn cho sức khỏe được gợi ý sau đây là những điều mà bạn cần phải ghi nhớ khi sử dụng loại thiết bị này.

Điện thoại dường như là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời giúp cuộc sống thêm tiện lợi của nó thì việc sử dụng điện thoại lại có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng xấu. Vậy làm sao để khắc phục những tác hại mà điện thoại gây ra? Những cách sử dụng điện thoại an toàn sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Luôn nghe hai tai khi gọi điện thoại

Các tia bức xạ sóng điện thoại sẽ tác động xấu đến não bộ của bạn nếu như bạn chỉ nghe máy bằng một tai trong suốt một khoảng thời gian dài. Do đó, bạn nên thay đổi tai nghe điện thoại thường xuyên để hạn chế những tác động này. Ngoài ra, việc nghe điện thoại bằng hai tai cũng tốt cho thính giác của bạn.

Cach su dung dien thoai an toan

Bạn không nên nghe điện thoại bằng một tai

Không sử dụng điện thoại khi sạc pin

Không sử dụng điện thoại khi sạc pin là một trong những cách sử dụng điện thoại an toàn cho sức khỏe mà nhất định bạn phải tuân theo. Bởi khi sạc pin, dòng điện áp chạy trong thiết bị sẽ cao gấp vài lần so với bình thường nên nếu sử dụng máy lúc này có thể là, cháy các linh kiện nhỏ có trong máy. Đồng thời, mức độ bức xạ khi sạc pin và khi pin yếu cũng lớn hơn bình thường rất nhiều, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Do đó, không sử dụng điện thoại vào khoảng thời gian này sẽ vừa tốt cho pin, vừa tốt cho sức khỏe của người dùng.

Không để điện thoại trước ngực và trong túi quần

Các bức xạ độc hại trong điện thoại có thể gây ra nhiều tác hại xấu như làm rối loạn nhịp tim hay gây ra hiện tượng vô sinh. Chính vì vậy, bạn không nên để điện thoại trước ngực hay ở trong túi quần, nhất là đối với nam giới.

Cach su dung dien thoai an toan

Không nên để điện thoại trước ngực hoặc túi quần

Khi đi ngủ, không để điện thoại ở gần đầu

Khoảng cách giữa cơ thể và điện thoại có thể ảnh hưởng đến mức độ bức xạ mà cơ thể hấp thụ. Do đó, nếu để điện thoại ở gần đầu khi ngủ, mức ảnh hưởng của bức xạ sẽ rất lớn và có thể gây ra hiện tượng mất ngủ, đau đầu và mệt mỏi khi bạn thức dậy. Để phòng tránh hiện tượng này, bạn nên để điện thoại của mình ở xa giường và gối ngủ.

Khi đang ăn, không động đến điện thoại

Điện thoại là một ổ chứa vi khuẩn nên nếu bạn động vào nó khi đang ăn thì cũng có nghĩa bạn đang tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể theo đường ăn uống, làm sức khỏe của bạn yếu đi.

Vì vậy, cách sử dụng điện thoại an toàn là cất điện thoại rồi rửa tay sạch trước khi ăn và vệ sinh thiết bị bằng cồn pha loãng ít nhất 1 lần/ 1 tuần.

Chỉ nghe điện thoại khi đã được kết nối

Chúng ta thường có thói quen nghe điện thoại ngay cả khi vừa mới bấm số và cuộc gọi chưa được kết nối. Đây là một sai lầm khiến bức xạ tăng cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn chỉ nên nghe máy khi cuộc gọi đã được kết nối thôi nhé!

Cach su dung dien thoai an toan

Bạn chỉ nên nghe máy khi cuộc gọi đã được kết nối

Với những cách sử dụng điện thoại an toàn kể trên, hy vọng bạn sẽ thay đổi thói quen của mình để việc trải nghiệm máy không còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Leave A Comment